Super Robot Wars Online > ห้องเก็บบันทึกการเล่น

Season 53 : Greatmos

(1/1)

Frigg:
ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าพิมพ์ในมือถือ อาจจะมีผิดบ้าง

หายไปนานเพราะคอมเสียแล้วขี้เกียจซื้อใหม่

กลับมาครั้งแรกก็ซีที่แล้ว ตอนแรกก็ว่าจะเล่นเงียบๆไม่โพสต์อะไรแหล่ะ แต่มีดราม่านิดนึงเลย+ คิดว่าจะรีวิวตัวนี้ที่ปรับใหม่อยู่แล้วด้วย

รีวิวแบบสั้นๆก็ ในเรื่องที่หลายๆคนบอกว่าไดมอสปรับใหม่ค่อนข้างโกง ผมให้แค่เก่งระดับลุ้นแชมป์แล้วกัน
ความเห็นส่วนตัวหลังจากที่เล่นแล้ว ไดมอสก็เก่งแหล่ะ แต่ไม่ถึงกับเทพกว่าตัว s tier ตัวอื่นๆอย่าง แกรนซัน บุไร exia แมลงแฟรช+ วอล

ไดมอสก็มีทั้งจุดเด่นและก็จุดด้อยของมันเทียบกับ s tier ตัวอื่นเป็นมาตรฐาน ถ้าเอาไปเทียบกับหุ่นที่นานๆติดท๊อปทีมันคงเทียบกันไม่ได้

จุดเด่น
-เทียบกับ s tier ตัวอื่น จัดว่าตัวนี้ชีวิตสบายมากๆตอนต้นเกมส์
-เล่นง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ มีเหยื่อที่ชัดเจน พวก ดันไก แซมบอท หุ่นกระสุนที่จำนวนกระสุนที่สปีดไม่เยอะ
-กันพวกหุ่นเลทที่มาสอยได้ง่ายมาก เอาง่ายๆ หุ่นที่จะมาตี ถ้ายิงไม่ทะลุท่าใหญ่ = แพ้ไป 99% ละ อย่างน้อยๆต้องผ่านกำแพงความต่างทางอัพเกรดนี้ให้ได้ก่อนถึงมีลุ้น

จุดด้อย
-ยิ่งนานยิ่งแผ่ว
เพราะสแตตไดมอสมันไม่ได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็น hp เกราะ หรือท่าใหญ่ ทุกค่ามันอยู่กลางๆหมด บางอันค่อนไปทางน้อยด้วย
-แพ้อเวค ถ้าเทียบกับ s tier ตัวอื่นที่มีท่ารองไว้เป็นทางเลือกบ้าง แต่ไดมอสไม่มีเลย
-ในทางกลับกัน การที่ไดมอสกดหุ่นที่อัพเกรดต่างได้แบบชิวๆ ก็จะตึงมือกับหุ่นที่ลอยสูงกว่าหรือ good กว่าอย่างมาสเตอร์เอามากๆในเดือนแรก

สรุปคือ เล่นไดมอสต้องลอยเท่านั้น อารมเหมือนหุ่น good ทั่วไปที่เอาอัพเกรดช่วงแรกถมความเสียเปรียบช่วงท้าย
ต่างตรงที่ไม่ good จนสุดแบบ นิว หรือ มาสเตอร์ แต่แลกมาด้วยตอนเลทที่ถึงจะไม่สุดแบบ s tier ตัวอื่น แต่ก็พอกินบุญเก่าประคองตัวลุ้นแชมป์ได้ไม่ยาก

ถ้าพูดถึงแนวทางการเล่น จัดเป็นหุ่นที่เล่นแบบไม่ต้องคิดอะไรมากตอนต้นเกมส์ เลือกเหยื่อให้ถูก อัพเกรดให้ถูก บริหารเทิร์นให้ดี และพึ่งดวงอย่างมากตอนสัปดาห์แรก
เริ่มมาซีนี้ผมอัพท่า mo115 ก่อนเลย และหวังไถแซมบอทกับดันไกที่ดูแล้วจะมีพื้นที่เยอะเป็นพิเศษ ว่าง่ายๆคือกะจะเกาะเขาโตนั่นแหล่ะ
ที่เลือกท่า115 เพราะกะว่ายังไงไปตีหุ่นพวกนี้ก็ได้ใช้อยู่แล้ว ไถกันยาวๆ ถ้าดาเมจพอๆกันก็เหมือนอีกฝ่ายตีเราแทบไม่เข้าแล้ว
วีคแรกพอได้นักบินก็เริ่มอัพท่าใหญ่ยาวๆเอาไว้บีบเหยื่อให้ฮีลถี่ขึ้น เพราะเราเสีย sp ในการเรียกท่าไปก่อนแล้ว 40 ถ้าปล่อยให้เขาฮีลยาวจะเสียเปรียบแทน
ตั้งแต่ได้นักบินครั้งแรกจนจะอีโวก็ตามคาด มังกร 3 รูแทบทุกวัน โชคดีที่มีลบตัวไปบ้าง หายไปบ้าง

ช่วงวิกฤติสุดก็ตอนปลายเดือนแรก พื้นที่เยอะก็จริง แต่เรโชปริ่มมาก sp ก็น้อย win ก็ขึ้นช้า วันๆเห็นแต่มาสเตอร์ต้องรอสวนคนที่มาลองของเก็บวินเอา แถมรอบๆก็เริ่มอีโวกันหมดแล้ว เหยื่อเริ่มไม่ใช่เหยื่ออย่างที่เคย

พออีโวได้เหมือนปลดล็อค เล่นสบายใจขึ้น กลับมาอัพแนวทางเดิมคือท่าใหญ่รัวๆ เนื่องจากไดมอสท่ามันไม่ได้แรงขนาดนั้น ถ้าไม่หลับหูหลับตากดให้เยอะๆระดับ 100+ จะเสียเปรียบมากตอนท้ายเกม กลายเป็นกระสอบทรายท่าแรงกลางๆ ถึกก็ไม่สุด ต้องรอเติมถังตอนสกิลอีกฝ่ายหมดอย่างเดียว

ช่วง 1-2 วีคท้ายสุด เป็นไปตามคาด ชินคิโร่มาหอบที่เป็นว่าเล่น สวนก็โอกาสริบหรี่ ก็ตามคอนเซปสกิลของไดมอสเองที่แพ้หุ่นวอลลากไวแสง เพราะตัวไดมอสสแตตมันกลางๆ ลากได้แต่ไม่สุด ยัดก็ไม่สุดเช่นกันเพราะท่า growth 322 กับนักบินที่ไม่มี attack เสริมเลยก็จัดว่าไม่ได้แรงอะไร


เทียบกับตอนเล่น exia หรือบุไร รู้สึกว่าท้ายซีชีวิตสบาย ไม่ต้องคิดแผนปวดหัวขนาดนี้นะ


อีกนิดนึงในเรื่องความเห็นว่าหุ่นตัวนั้นโกงตัวนี้โกง
สำหรับผม จะจัด tier ไว้ในใจก่อน ถ้าปรับอะไรใหม่แล้วเอาไปเทียบกับหุ่นลุ้นแชมป์เดิมแล้วยังไม่ได้ทิ้งขาดขนาดนั้นผมรู้สึกว่าแค่เก่งระดับเดียวกันนะ ที่มันติดท๊อปอาจจะเป็นที่ความใหม่ ผู้เล่นเลยไม่รู้จะรับมือยังไง

อารมณ์แบบเดียวกับตอนที่ผมเห็นแมลง wall+ Flash แว่บแรก ถ้าเอาไปเทียบกับแมลงเดิม หุ่นมันก็ดูโกงแหล่ะ แต่พอเทียบกับ แกรนซันผมกลับรู้สึกเฉยๆ


แต่พอเป็นแบบนี้แล้ว บางทีผมก็คิดว่าแล้วไอ้หุ่นเดิมๆที่ไม่มีแววลุ้นแชมป์ หรือต้องสภาพแวดล้อมในซีนั้นๆมันเอื้อจริงๆถึงจะติดเนี่ย นอกจากเป็น hard mode แล้ว ผมมองไม่ออกเลยว่ามีไว้ทำไม


อย่างพวกไกคิง กันบัส สามช่า บิ๊กโอ พูดตรงๆไม่มีตัวไหนศักยภาพสู้แกรนซันหรือไดมอสเวอชั่นนี้ได้เลย


อย่าว่าแต่ลุ้นแชมป์เลย แทบจะไม่มีคนเล่นหุ่นพวกนี้แล้ว

ปลาดุกผู้มีเมียเป็นของตัวเองแล้วจ้า:
นึกว่าใคร ดีใจที่มีผู้เล่นเก่าๆกลับมาเล่นอีกครับ   :hehe:

Alukarz:
ผู้เล่นเก่าในตำนานนี่เอง ก็ว่าทำไมตั้งแผนเก่งแท้

Navigation

[0] Message Index

Go to full version