Super Robot Wars Online > ห้องเก็บบันทึกการเล่น

Season 55 :ดำดิน Daitarn3

(1/1)

Dragonica:
ครับสำหรับผู้ที่อยากเล่นหุ่น Hard Core ไดถ่าน จัดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความท้าทายในเกมส์นี้
มาวิเคราะห์หุ่นกันก่อน

HP 23500 (+1155) - เลือดเริ่มต้นและ Grow เลือดจัดว่าเยอะ มาตรฐานหุ่นช้างใช้ heal ประคองชีวิต
EN 255 (+13) - EN เริ่มต้นจัดว่าเยอะแต่ท่าใหญ่ใช้ en 100 เปลืองมากเลยยิงได้แค่ 2 นัดถ้าไม่อัพเพิ่ม
Speed 32 (+3) - ความไวต่ำอัพไม่คุ้ม อัพเล็กน้อยแค่ช่วงต้นเกมส์พอ
Size X      - หุ่นใหญ่หลบไม่เป็น size X นี่ใหญ่สุดในเกมส์นี้แล้ว
Movement 4   - ค่อนข้างน้อยเดินช้าต้องใช้ 16 Turn ในการออกตีถ้าไม่ใส่ของช่วย

มาวิเคราะห์ อาวุธกัน

Sun Attack            4600 (+258)    130    100    999    15    30   
ท่าหลักหากินยังไงก็ต้องเล่นท่านี้ อัพให้มากที่สุดเท่าที่จะอัพได้เมื่อ Sp ถึง
Daitarn Cannon    2100 (+187)    0    0    4    -5    -10
ความแม่นน้อยไม่คริ เหมาะแก่การเป็นท่าละครลิงสับขาหลอก อเวค ที่จ้องแต่จะอเวคกลบลากเลื้อยใส่เรา แต่ไม่ควรอัพเยอะหรืออัพช่วงต้นเกมส์
Daitarn Hammer    1940 (+178)    105    0    999    -5    10
ใช้โมเล็กน้อย แม่นน้อย คริค่อนข้างน้อย นี่คือท่าเริ่มต้นที่ควรเล่น แต่ไม่ควรอัพเยอะเพราะโมถึงแทบจะไม่ได้ใช้
Daitarn Missile    1280 (+139)    0    0    999    -8    -10
ท่าเบ้ไม่ควรเล่นอย่างยิ่งเบาไม่แม่นไม่คริ ไม่มีอะไรดีเลยไม่มีทางใช้ลากสู้หุ่นไวแสงได้

วิเคราะห์ skill

Autohit   ไม่ต้องอธิบายไม่มี ยิงไม่โดน
Flash      skill หลอกเด็กได้ใช้ลักไก่บ่อยๆแน่ไม่ต้องถามให้มาทำไมมี Heal2 แล้ว
Rage      ได้ใช้ช่วงแรกๆบ่อยไม่ต้องถามว่ามีมาให้ทำไม หลังๆก็ใช้กับพวกเลือดน้อยบ้าไวแสงสามารถยัด Auto Hit ได้เพิ่ม
Heal II    มีแค่ นี้เลยทำให้ปลายซี อยู่ยาก
Motivate   หลังๆOver Mo ยัดชาวบ้านมันส์มาก
Spirit       skill  จบยอดฮิตใช้บ่อยถึงบ่อยที่สุด

การโว
มีถึง3ร่างส่วนใหญ่คนมาไกลสุดอยู่ที่ร่าง2 เพราะร่าง 3 ใช้เรโชค่อนข้างเยอะ 66% ซึ่งโวแต่ละครั้งได้ท่าแรงขึ้นแค่ 1000
ทริคในการโว3ร่างคือความอดทน ควบคุมพื้นที่ถึงแม้เหยื่อจะอยู่บนหัวเราแต่พื้นที่เยอะที่ได้ถ้าตีชนะนำพามาซึ่งหาเหยื่อใต้ตูดเราไม่มี หลุด haro ขึ้นไปโดนกระทืบจากหุ่นตัวอื่น เรโชเน่าหน่อน ...ทางที่ดีก็อย่าพึ่งไปตี อย่าอัพเป็ด จับเวลาตีเหยื่อที่ชัวร์ เหยื่อไม่ชัวร์อย่าเสี่ยงเข้า  Boost exp อยู่บ้านดีกว่า และถึงเหยื่อจะพื้นที่เลียดินแต่ชนะชัวร์ก็ต้องตี

*****ไดถ่านจัดเป็นหุ่นที่แพ้ทางหุ่นหลายตัวช่วงต้นเกมส์มาก โดยเฉพาะ อเวค,หุ่นไวแสง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ Sp ทำยังไงก็ได้ให้ sp ไวที่สุด
ให้ใช้ท่าใหญ่ได้  1mo+2Auto+rage = 40+30+25 =105 ก็ออกหากินได้แล้ว

เริ่มต้นบันทึกการเล่น

เริ่มจากไม่รู้จะเล่นอะไรดีซีนี้อยากเล่นหุ่นแปลกตา เพราะได้แรงบันดาลใจจาก Big O ซีที่ผ่านมา คิดว่าจะเล่นหุ่นเลทสายกู้Turn สักตัวดีกว่า ถ้าแนวโน้มไม่ดีก็ว่าจะไม่เล่น ปล่อยเวลาผ่านไป 3 วัน (อย่าให้เกิน3วันเด๋วเสียตังกู้ Turn เยอะ) วิเคราะแล้วมี อเวค แค่ คอมวี ตัวเดียวที่อยู่อันดับ 1-20 เลทเกมส์ถ้าเขาไม่มี Love ยังไงก็สู้ได้ ,มี Gp Turn ไม่ขยับไม่ออกตีอยู่ 1 ตัว คิดมโนไปเองว่า คงสร้างตัวทิ้งไว้เฉยๆ เอาละนี่คือ ซีที่เหมาะกับไดถ่าน
ครีเลย เวลาผ่านไปวันเดียว GP ขยับ.... ซาบี้สร้างทีหลังเรา มาไงไม่รู้อีก1 และนี่คือ2เมืองที่เกาะผมไปจนจบซี zzzZZZZ
    ไดถ่านคือหุ่นที่ต้องเล่นทีหลังคับเพราะจะได้หาเหยื่อได้เยอะๆไม่ต้องไปอัพเกรดที่ไม่ใช้ให้เปลืองเพื่อไปกินเหยื่อที่อัพเกรดเต็มเหนี่ยว และตีไม่กี่ทีได้ Lv. ไว เหยื่อที่ว่าคือ
1.บอท Haro ไม่ต้องอัพเกรดเยอะอัพเกราะ1-2 ที speed 1-2 ทีอาวุธไม่ต้องอัพ ใส่ 1alice หรือ 1 hyper + Chobam เข้าตีได้เลย วันแรกตีให้ได้3 ตัว และ ควรจะมี haro บนหัวเราอีกอย่างน้อย 2 ชุด (ชุดละ3 ตัว) week แรกเน้นกิน haro เป็นหลัก แต่จะกินได้ถึงแค่ Harox2   Harox3ไม่แนะนำ ไปสังเวยแทน (Harox2 ต้องใส่ 2 Hyper ออกตี)
2.ซากหุ่น หาซากหุ่นกินพื้นที่แค่ 300-400 ก็กินเน้นเอา win และ exp ซากหุ่นพวกนี้แหละให้ exp ดีนักแร วิธีสังเกต ซากหุ่นคือ turn ไม่ค่อยขยับ Base ใกล้หมด ไม่ค่อยออกตี หรือ ซากหุ่นประเภทคนครีมาเพื่อมัลติ รอเค้าขุดพื้นที่แล้วตีต่อจากเค้าเป็นอานิสงษ์ไป :lol:** ซากหุ่นที่เราไม่ชัวว่ายังเล่นต่อหรือปล่าวให้เราใส่ของจัดเต็มในการตีครั้งแรกเพื่อความชัว พวกนี้จะไม่ตั้งแผนกันบ้าน พอตีครั้งต่อไปก็สบายแล้ว..
***และที่สำคัญไม่ต้อง boost อย่างอื่น สร้างเมืองให้ฟื้นฟูเลือด ให้เยอะหน่อย Enยังไม่ต้อง เพราะเราจะไม่มีการ Boost เงินกับเลือดเราจะ Boost Exp กันเพียวๆ พอเงินได้ก็อัพเลือด อัพเกราะเพิ่ม ท่าเล็กน้อย speed เล็กน้อย ***ย้ำไม่มีการBoostอย่างอื่นนะคับนอกจาก exp .. Turnไม่พอก็ไม่ต้องออกตี เพราะพอเล่นไปได้สักแป๊ปเหยื่อเริ่มไม่ชัวร์แล้ว Boost exp เอาท่าใหญ่เร็วๆดีกว่า

stat ก่อน Bid นักบิน1วัน ตอนนี้อัพแต่เลือด เกราะประมาณ 13-14ทีได้ speed 7-8 ที
พื้นที่ Week1 อยู่ที่ 1700-2300 (อย่าให้พื้นที่สูงมากเหยื่อจะหลุด แถมโดนด้านบนตบให้เสียเรโชฟรี)

วันบิทนักบิน
แน่นอน Banjou Haran เท่านั้นดีซีนี้ที่ไม่มีใครเล่นไดถ่านเหมือนกัน บิทมาที่ 5% นักบินคนอื่น มี Don เท่านั้นเป็น 2Aเอาไว้ใช้ยามนักบินหลุด (กลางๆซีไปใช้นักบิน1Aที่คนเลิกเล่นจะดีกว่าในซีผมก็มี Master asia,Kabuto Kouji ...)

Week2
เข้าweek2 ได้นักบินมาก็ไม่ได้มีชีวิตดีงามอะไรมาก ยังคงใช้ลูกตุ้มฟาดอยู่ แต่ตอนนี้เราสามารถ Heal2 ได้2ทีแล้ว ไปลากกินพวกหุ่นกระสุนให้หมดเช่น อัลไอเซน,ซาบัง,V gundam,เอจีส,อีวา แน่นอน ซากหุ่นและHaroยังคงต้องกินตามเดิม (week นี้กิน Haro ได้ถึงแค่ Harox2) อเวคยังไม่เข้ามารบกวนมาก มีแต่ ซาบี้ที่มาจองกถินแล้ว ประมาณวันที่ 11-12 เราเริ่มยัดได้แล้วด้วย 1mo+1auto+1rage (อย่าลืมเทอัพท่าใหญ่รอด้วยให้กู้ turn ช่วงนี้พื้นที่ผมประมาณ 2500-3000เพื่อให้อัพท่าใหญ่ได้เยอะขึ้น)ให้เข้าไปกินหุ่นใหญ่หลบไม่เป็นเช่น ซาบัง,โกโช,กันบัส ปลาย week2 ก็ได้ (วันที่13-14)3Auto เข้ากินหุ่นไวแสงได้เช่น jeeg,Exia,Strike,Gx หุ่นใหญ่ก็โดน1auto+1 spirit แทน นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องกินหุ่นใหญ่จนสูญพันธุ์เพราะใช้แค่ 1 auto พื้นที่อยู่ประมาณ 2800-3500 Enอย่าพึ่งอัพเด๋วลอยยิง2นัดพอ จบweek2

กับกันบัส

กับStrike

Navigation

[0] Message Index

Go to full version