December 04, 2022, 11:17:34 PM

Author Topic: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>  (Read 3381 times)

Offline Supparuj

 • D-rank Pilot
 • *
 • Posts: 28
 • Awards Win >= 400 Credit >= 10 million [Win >= 200] and [Ratio >= 66%] Base >= 39 Write a decent guide Level >= 145 Upgrade HP 100 times or more [Win >= 77] and [Ratio >= 77%] Champion of Principality of Zeon Win the game as DragonerMachine Win >= 300 Turn used >= 15000 Upgrade weapon 100 times or more
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 665
Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« on: October 30, 2012, 02:26:17 PM »
     สวัสดีฮะ นี่เป็นการเขียนไกด์ครั้งแรกของผม ด้วยฝีมืออันอ่อนด๋อย และไม่ค่อยได้เก็บสแตทตอนเล่นเอาไว้เท่าไหร่ ทำให้ไกด์นี้อาจจะมีข้อผิดพลาด หรือไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ ก็ต้องขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับผม  :bow: :bow:  สำหรับมือเก๋าในบอร์ดทุกท่าน ได้โปรดข้ามไปเลยนะฮะ ส่วนคนที่เริ่มเล่นก็ลองอ่านเป็นแนวทางได้ครับผม  :hehe:

    โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน  :yaranaika: :yaranaika:
     สำหรับ Jeeg คือ Good Start อันดับต้นๆของเกมนี้ ในเรื่องของเกมยื้อครับ เป็นหุ่นที่ค่อนข้างเล่นง่ายในช่วงแรกของซี (season นะครับ แต่ผมขอเรียกสั้นๆว่า ซี ไม่ใช่ ซีเรียสนะเออ.. :hehe:) แต่จะเริ่มลำบากตั้งแต่กลางซีเป็นต้นไป พอท้ายซีก็จะลำบากมากถึงมากที่สุด ถ้าตอนต้น - กลาง ทำได้ไม่ดีพอครับ เดี๋ยวเรามาดูจุดเด่น จุดด้อยของหุ่นตัวนี้กันดีกว่า

     ข้อดี
     1. size S ถือว่าได้เปรียบมากสำหรับการยื้อ
     2. มีสกิลสำหรับการตั้งรับที่ถือว่าครบในระดับหนึ่ง ได้แก่ flash + heal ถือว่าสามารถใช้พลิกแพลงได้ ไม่ต้อง flash นิวไทป์อย่างเดียว
     3. มี autohit ที่ทำให้เกมบุกเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น
     4. นักบิน (ชิบะ) เก่งในระดับเมพ มี potential lv.5 + first ทำให้เกมยื้อแทบจะเรียกได้ว่าไร้เทียมทาน (ยกเว้นต้องปะทะกับพวกไวแสง บ้ากดสปีด แบบ ไซบัส หรือ นู ของเอวีเกย์  :fear: ) และที่เด็ดที่สุดคือ มี str.luck ตอนเวล 20 ทำให้ช่วงหลังเราจะเก็บเลเวลและพื้นที่ได้เร็ว
     5. หลังอีโว ท่าเบ๊ถือว่ารุนแรง คริหนัก เมื่อรวมกับโพเทเชียลแล้วทำให้น่ากลัวมาก แถมความแรงของท่าเบ๊หลังอีโว (Jeeg Lancer) นั้น แรงกว่าท่าเบ๊ของเสือซะอีก : 2190 (+191) ไม่ธรรมดา

     ข้อเสีย
     1. ท่าเบ๊ก่อนอีโว จะต้องทิ้งหลังจากอีโว เพื่อเปลี่ยนไปใช้อีกท่าแทน ทำให้เสียเทิร์นอัพเกรดโดยเปล่าประโยชน์ (เหตุผล อ่านต่อไป)
     2. หลังๆ ท่าเบ๊เราแรงไม่ขาด ทำให้กดดันหุ่นมีฮีลได้ค่อนข้างลำบากถ้ากดมาน้อย โดยเฉพาะพวกมี เลิฟ เฟรน อินสไปร์ ทั้งหลาย จะลำบากมาก ทำให้เราโดนฮีลอุดลากไปยิงเทิร์นไกลๆ เป็นประจำ
     3. ด้วยความที่ ชิบะ เป็นนักบิน 3A เพียงตัวเดียวของจีค ส่วน 2A ตัวอื่นยังถือว่าห่างไกลจากชิบะมาก ดังนั้น ถ้าโชคร้ายอาจเกิดการดรามานักบิน
     4. ไม่มี motivate / rally หรือสกิลปั้มโมเรลใดๆ ทำให้ไม่สามารถ over-mo เพื่อปิดเกมได้ ทำให้คู่ต่อสู้วางเทิร์นฮีลดักได้ง่ายมาก
     5. หุ่นมันไม่เท่ห์  :lol: :lol: นึกว่าฮัลค์ตัวน้อย  :fear:
     
     หลังจากดูข้อดีข้อเสียแล้ว เราก็มาดู stat ของหุ่นตัวนี้กัน

     HP 12300 (+891)     ถ้าเทียบกับหุ่นตัวเล็ก สายยื้อด้วยกันถือว่าอยู่ในระดับที่ดี เมื่อรวมกับการที่เรามี heal ทำให้เลือดเป็น stat หลักๆที่เราต้องกดอย่างหนักในช่วงกลางซี เพื่อเอาไว้แอ่นอกรับการระดมยิงของหุ่นยัดทั้งหลาย
 
    EN 170 (+9)      ถ้าไม่ได้เล่นสายท่า EN จะอัพทำเตี่ยเหรอฮะ  :fear: :fear: แต่ถ้าอยากลองสายนั้นก็จำเป็นต้องอัพ

    Speed 46 (+4) --> 48 (+4)      สปีด +4 ถือว่าปกติ สำหรับหุ่นเรียลทั่วไป เป็น stat หลักอีกค่าที่เราต้องกดอย่างหนักในช่วงต้นเกม เพื่อให้เราสามารถยื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ช่วงหลังๆอาจจะไม่ค่อยได้กดสักเท่าไหร่ เพราะต้องไปเน้นเลือดกับเบ๊ ดังนั้นช่วงแรกมีโอกาสกด กดให้เยอะที่สุดไว้ก่อน

    Armor 410 (+93) --> 410 (+101)      เกราะเป็น stat ที่ผมแนะนำให้กดในช่วงวันแรกๆ เพราะมันสำคัญอย่างมากในช่วงที่สปีดยังไม่ขาด +93 ถือว่ากดขึ้น ไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ และหลังอีโวก็จะบวกเพิ่มให้ตามจำนวนอัพเกรดที่เรากดไว้ แต่หลังๆ คงไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ ถ้าเทียบกับช่วงวันแรกๆ

    Movement  4  ---> 6     หลังอีโว ทุกการออกตีของเราจะลดเทิร์นลง 2 โอ้ว มันเยี่ยมมาก  :hehe:

     Size S      นี่คือสิ่งสำคัญที่ทำให้เราได้เปรียบคู่ต่อสู้อย่างมากในการยื้อ เพราะไซส์ S ของเราสามารถทำให้พวกหุ่นตาถั่วไซส์ใหญ่ยักษ์ทั้งหลาย ฟันเราวืด ติดสถานะตาบอด  :lol: :lol:

      ต่อไปก็มาถึงท่าโจมตีกันบ้าง ท่าโจมตีของ จีค นั้น มีให้เลือกไม่หลากหลายเท่าไหร่ และส่วนมากคนที่เล่นก็จะเลือกเล่นสายคล้ายๆกัน นั่นก็คือกดเบ๊ แต่ถ้าใครอยากจะลองสาย EN ก็ไม่ว่ากันนะครับ

      Knuckle Bomber  1370 (+145) แม่น 25 คริ 25(35)    หมัดดินระเบิด ถือเป็นท่าเบ๊ที่ดีที่สุดสำหรับจีคในช่วงแรก ด้วยความแรงที่ใช้ได้ บวกกับความแม่น และคริ ที่ค่อนข้างดีมาก เราจะใช้ท่านี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะอีโวครับ

      Dynamite Kick  1440 (+149) แม่น 0 คริ 30(40) กระสุน 25 ---> Jeeg Lancer  2190 (+191) แม่น 10 คริ 25(35) [/b]    ก่อนอีโว ท่าเตะระเบิดนี้คือท่าที่ไม่น่าอัพ เพราะมีจำกัดแค่ 25 ลูกเท่านั้น (ยังงงว่า ท่าเตะดินระเบิดทำไมมันจำกัดฟระ สงสัยไดนาไมท์ที่ติดที่ขาจะมี 25 ลูก  :lol:) แต่หลังจากอีโว เราจะต้องใช้ท่านี้เป็นเบ๊หลักแทนท่าแรก เนื่องจากความแรกที่มากขึ้นและไม่มีจำกัดกระสุนอีกต่อไป (เปลี่ยนจากลูกเตะดินระเบิดไปเป็นเอาหอกเสียบซะงั้น  :hehe:) แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ ความแม่นยำของท่าจากเบ๊หมัดระเบิด มาเป็นท่าเบ๊หอกเสียบนี้ ความแม่นจะลดลงถึง 15 หน่วย ดังนั้น ถ้าหากช่วงนั้นกำลังยื้ออยู่กับหุ่นที่เราตีเค้าไม่แม่นเกินร้อย ให้ระวังจะเอาหอกเสียบว่าวนะจ๊ะ  :hehe:

       Jeeg Breaker  2190 (+192) EN 40 แม่น 25 คริ 25(35) --> Spin Storm 2560 (+210) EN 40 แม่น -5 คริ 5(15)    ท่านี้เป็นท่าที่เอาไว้สำหรับคนอยากลองสายแปลกๆนะครับ แต่สำหรับผมด้วยความแรงระดับนี้ และต้องใช้ EN ในการยิง ผมแนะนำให้กลับไปเลือกท่าอื่นดีกว่า  :fear:

     มาดูนักบินกันบ้างครับ ใครเป็นใคร ใครน่าใช้ ไปดูกัน

      นักบินของจีค มีทั้งหมด 4 คน แต่มี 3A เพียงคนเดียว คือชิบะ  และ 2A 3คน ได้แก่
   1. Shiba Hiroshi   Clo 111  Far  115  Acc  128  Esq  152  Cri  100  Def 108 skill   Str.luck lv.20 + first +poten lv.5
   2. Himika   Clo 121  Far  115   Acc  116   Esq  130    Cri  105    Def 123  skill   def.lv2 command + poten lv.4
  3. Flora     Clo 115  Far  111    Acc  121   Esq  135    Cri  113    Def 105  skill   anger + poten lv.4
  4. Uzuki Miwa   Clo 105  Far  105   Acc  105   Esq  135    Cri  113    Def 110 skill    poten lv.4 + first
     จากความสามารถนักบินที่เห็น ด้วยความที่ Shiba เป็น 3A เพียงคนเดียวของจีค และอัตราการหลบหลีกมากถึง 152 มีเฟิสและสตรองลัก :train: ทำให้ไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากเราจะต้องเก็บเงินเพื่อบิทมาให้ได้ สำหรับใครที่อยากจะติดท๊อป ให้จำให้ขึ้นใจเลยว่า "ห้ามพลาดชิบะ แม้แต่วีคเดียว" แต่ถ้าใครคิดว่าชิลๆ ไม่ซีเรียส ตัวที่น่าสนใจรองลงมาก็คือ Himika ครับ ที่ก็ถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง หมัดแรงที่สุดใน 2A แม้จะหลบสู้อีก 2 คนไม่ได้ แต่ก็ได้คอมมานด์ กับเดฟ lv.2  ที่ทำให้ศัตรูท่าโจมตีเบาลงนิดหน่อย แถมด้วย def. ที่เยอะ ทำให้ได้เลือดและเกราะเพิ่มในระดับหนึ่ง รองลงมาก็คือ Flora ที่มี Anger (เป็นสกิลที่ไม่ค่อยเหมาะกับเราเท่าไหร่ เพราะมันดันไปเพิ่มพลังโจมตีศัตรูเมื่อเลือดเราน้อยกว่าเค้า หลังๆ ท่าโจมตีแต่ละตัวหลายหมื่นทั้งนั้น ดีไม่ดีเราจะตายไวขึ้นซะอีก  :fear:) ส่วนตัวสุดท้ายก็ บิทเอาฮาครับ ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่
« Last Edit: October 30, 2012, 10:44:45 PM by Supparuj »

Offline Supparuj

 • D-rank Pilot
 • *
 • Posts: 28
 • Awards Win >= 400 Credit >= 10 million [Win >= 200] and [Ratio >= 66%] Base >= 39 Write a decent guide Level >= 145 Upgrade HP 100 times or more [Win >= 77] and [Ratio >= 77%] Champion of Principality of Zeon Win the game as DragonerMachine Win >= 300 Turn used >= 15000 Upgrade weapon 100 times or more
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 665
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #1 on: October 30, 2012, 10:45:06 PM »
 มาถึงวิธีการเล่นกันบ้างครับ ขอเกริ่นก่อนเลยนะครับว่า แนวทางการเล่นมันไม่ตายตัว แล้วแต่ว่าสถานการณ์สิ่งแวดล้อมตอนนั้นเป็นอย่างไร ในไกด์ที่ผมเขียนนี้ อาจจะใช้ไม่ได้กับในทุกซี และก็ขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย หากคุณอยากติดท๊อป จะมีตัวแปรมากขึ้นกว่าเดินค่อนข้างมาก ดังนี้เลยฮะ

     1. หุ่นที่ชนะทางและแพ้ทางเรา ในซีนั้นๆมีอะไรบ้าง และแต่ละตัวจะส่งผลกระทบต่อเรามากมายขนาดไหน หุ่นที่ถูกถอดออก เอาเข้าใหม่ จากการแรนด้อมของแอดวินของเรา แต่ละซีจะไม่เหมือนกัน บางซีอาจจะเหมาะสำหรับจีค บางซีอาจจะไม่เหมาะ อันนี้ต้องเช็คดีๆ อย่างเช่น จีคไม่ค่อยแพ้อเวคในระดับอัพเกรดที่สูสีกัน (ยกเว้นบางตัว) ถ้าซีไหนอเวคเกิด เราก็จะสบาย แต่ถ้าหุ่นใหญ่มีฮีลท่าแรงเพียบ เราก็จะลำบากในช่วงหลัง
     2. มือท๊อปแต่ละคนจับหุ่นอะไรกันบ้าง ซึ่งต้องบอกว่า พวกมือท๊อป (ระดับปีศาส) เช่น กะทะ มะหมาวสาวหนอน ทีระไน บรี้ป๊อบ บรี้หลิว ทำแตก ว่าว ท่านเพลย์เมกเกอร์ สรยุทธ อัดเสา (นับจำนวนมัลติ) เจ็ดเซเวนอัพ ฮัลโหล ปู่ อาราเร่ เกย์เอวี ดราโกนิกา ไข่ดัน บรี้วินเล็ก คิงคริมสัน และและและ เยอะแยะไปหมด ยังมีอีกหลายคนที่ผมจำชื่อไม่ได้ เอาเป็นว่าถ้าพวกนี้จับหุ่นตัวไหน ให้จำไว้เลยว่า นรก... ดังนั้น ภาวนาให้พวกนี้ขี้แตกท้องเสีย ไม่มาจับหุ่นแข่งกับเราก็โอเค  :mafia: :mafia: แต่ถ้าพวกนี้ไปจับหุ่นที่ชนะทางเรา แทบจะต้องปล่อยบ้านแหกเลยทันที  :fear: :fear:
     3. ฝีมือของคุณเองล้วนๆเลยครับ ฝีมือการตั้งแผน การพลิกแพลงแผน เพราะว่าจีคเป็นหุ่นที่มีทั้ง flash และ ฮีล ซึ่ง 2 สกิลนี้ถ้าใช้ร่วมกันจะมีประสิทธิภาพค่อนข้างมาก ขอเพียงเลือกใช้ หรือใช้ร่วมกันอย่างลงตัว คนมาตีมีงง คาดเดาได้ไม่ถูกแน่นอน   :hehe:

      มาถึงบันทึกการเล่นของผม เนื่องจากผมไม่ได้เซฟสแตทวีคแรกๆเอาไว้ ทำให้อาจจะมีข้อมูลผิดพลาดไปบ้าง ดังนั้นผมจะกล่าวถึงแบบคร่าวๆ ใครทำได้ต่ำกว่าหรือมากกว่า ก็ไม่ต้องคิดมากครับ อย่างที่ผมบอก แล้วแต่สภาพแวดล้อมของแต่ละคนในซีนั้นๆ

      WEEK 1
      หลังจากสร้างตัวเสร็จ การสร้างบ้านผมสร้างสัดส่วน repair / trade = 50/50 ครับ ส่วน factory กับ research ผมยังไม่สนใจ แต่ก็แล้วแต่คนนะฮะ เพราะว่าจริงๆแล้วถ้าเราไม่สนใจจะออกตีวันแรก ก็สามารถที่จะสร้าง factory แล้วซื้อไอเทมในราคาถูกตุนไว้ (แต่ไม่แนะนำเพราะว่าช่วงแรกเงินมีจำกัด การซื้อตุนจะทำให้อัพเกรดได้น้อย) หรือสร้าง research เพื่ออัพเลเวล research เพื่อรอรับการต่อสู้ team battle ที่กำลังจะมาในไม่กี่วัน แต่ในเคสของผม ผมตั้งใจจะออกตีหลังจากสร้างตัวเสร็จเลย

      การอัพเกรดในวันแรก ผมกดเบ๊ Knuckle Bomber ให้ได้ราวๆ 2000 นิดๆ (ผมกดไป 2240) หรือใครจะกดมากกว่านี้ก็ได้ แต่จริงๆแล้วยังไม่จำเป็นมากนัก เหตุผลที่เลือกท่านี้ เนื่องจากเป็นท่าที่แม่น คริ และไม่จำกัดกระสุน (หรือใครอยากลองสาย EN ก็แล้วแต่นะฮะ  :lol:) กดสปีดสักราวๆ 5-6 ที เพราะเราต้องยื้อใช้สปีด แต่กดมากไปก็ยังไม่ดีในตอนนี้เพราะว่าสปีดมันยังไม่ขาดและกดแต่ละทีค่อนข้างแพง ถ้าแรนด้อมไม่ดีอาจจะมีร่วงได้ง่ายๆ ดังนั้น ผมจึงไปเน้นกดเกราะครับ เหตุผลที่กดเกราะเพราะว่า สปีดเรายังไม่เห็นผลมากเท่าไหร่หนัก แรนด้อมซวยหลุดมาอาจจะทำให้เราร่วงได้ง่ายๆหากไม่มีเกราะ ดังนั้น การกดเกราะทำให้เราอุ่นใจได้ว่า ถ้าแรนด้อมซวยโดนก็ยังไม่เจ็บมาก ดังนั้นกดมันเข้าไปครับในวันแรก เอาให้ได้เยอะที่สุด ส่วนเลือด ยังไม่ต้องไปแตะมัน
      การเลือกเหยื่อวันแรก ให้พยายามเลือกหุ่นไซส์ตัวใหญ่ ท่าตาบอด ท่าไม่แม่น ของออกตีก็ 2 Hyper (หรืออยากประหยัดก็ 2 alice หรือ 2 bio sensor ก็ได้ แต่ระวังจะจ้อนนะ ผมไม่ชอบเสี่ยง เราจะรวยในอนาคต ดังนั้น แพงไม่เป็นไร ขอชนะ ฮ่าๆ  :mafia:) แล้วก็เอาหมัดระเบิดคริแตกของเราไปต่อยมันให้ไส้แตกได้เลย ตัวแรกที่แนะนำคือ ไดถ่าน หุ่นไซส์ X ตีเราแทบจะไม่โดนแถมส่วนมากก็เล่นสายค้อนกัน กว่าจะตีเราโดนจนค้อนออก ก็คงตายห่านไปแล้ว  :lol: ดังนั้น เห็นเมื่อไหร่ วิ่งเข้าหาทันทีฮะ อร่อย  :hehe: อีกตัวรองลงมา คือ ไดมอส ครับ ไซส์อาจจะไม่ใหญ่เท่าไดถ่าน แต่ส่วนมากก็เล่นท่าเบ๊ที่ใช้โมแรลกันทั้งนั้น กว่าจะต่อยเราโดนจนออก ก็คงโดนหมัดเราสอยไส้แตกไปแล้ว (และด้วยเกราะที่เราอัพมาประมาณ 1000 นิดๆ ถึงเบ๊ท่าแรกมันต่อยโดนเราก็เข้าแค่ 100 แน่นอนครับ  :lol: ขนมกรุบแน่นอน) นอกจากนั้นที่แนะนำก็คงจะเป็นพวกหุ่นเบ๊เบาและไม่คริทั้งหลาย เช่น ไชนิ่ม มาชินก้า (ให้ระวังสายหมัดด้วยนะอะ คริทีไส้ไหล) ไรดีน พวกนี้ก็ได้ครับ (จริงๆถ้าไปตีไรดีน ที่ท่าไม่คริ แนะนำให้ใส่ chobam หรือ ไฮบริดก็ดีครับ เพราะเบ๊มันไม่คริ ตีเรา 100 รัวๆชิลๆ)

      stat วันแรก ของผม
     HP 12300 ยังไม่แตะ
     EN 170 กดทำหอยหลอดอะไร
     เกราะ 1340 (กดไป 10 ที)
     spd 70 (6ที)
     หมัดระเบิด 2240 (6 ที)
   
       หลังจากนั้น ผมก็กดอัพเกรดเกราะกับสปีดสลับกันไปก่อนครับ เลือดกดบ้างวันละทีสองที ถ้าทำพท. ได้เยอะให้ขยันอัพเกรดเรื่อยๆครับ ช่วงสัปดาห์แรก การอัพเกรดแต่ละครั้งมีผลมากต่อการต่อสู้
       สำหรับหุ่นที่จะมาหาเราใน 2-3 วันแรกจะยังไม่ค่อยมี แต่พอเราเริ่มทำพท. ลอยขึ้นไปข้างบน วันที่ 3-5 เราจะต้องเจอกับพวกหุ่นโคตรกู๊ดวิ่งมาหาแน่นอน ตัวที่เรามีโอกาสจะแพ้ก็มีหลายตัวครับ ไล่ตั้งแต่ กาโอ ตัวนี้เกราะหนา ท่าเบ๊แม่น คริ สปีด 4 ไซส์ M โอกาสโดนแด๊กมีสูงมากครับ เพราะเบ๊เราตีเค้าไม่ค่อยเข้าแถมมันยังตีแม่นอีก  :fear: ตัวที่ 2 ก็คงไม่พ้นหุ่นยอดนิยม นูกันดั้ม ที่ฟันแนลแรงฉิบ ในช่วงที่สกิลเรายังน้อย ต้องปะทะกับนูนี่ ให้คิดไว้เลยว่าโอกาสแพ้สูงมากครับ เพราะมันสปีด 5 แถมฟันแนลแม่น คริ ยอมๆมันไป ส่วนพวก เดธ ครอสโบน พวกนี้ก็ลุ้นเอาครับ ใครต่อยโดนคริก่อนก็ชนะ
       หลังจากผ่านวันแรกๆมา ก่อนบิทนักบินสัก 2 วัน ให้อัพสปีดให้ได้สัก 80-90 แล้วก็เบ๊เพิ่มหน่อย สัก 2800-3000 เลือดกดบ้าง ส่วนเกราะเราจะกดไว้แค่ประมาณ 1700 ก็น่าจะพอครับ
       เหยื่อช่วงวันที่ 2-3 ก็เดิมๆครับ ไดถ่าน ไดมอส ดันคูก้า มาชินก้า ไชนิ่ม ส่วนแผนถ้าตัวไหนเบ๊หนักหน่อยก็ flash เว้นรู 3 6 แต่ถ้าเบ๊ห่วยๆเต่าๆหน่อยก็ sharp 2 5 8 ก็ชิลๆครับ แต่หลังจากวันแรกๆ ถ้าเราเกราะหนาหน่อย (สัก 1500-1700) ผมก็จะได้เหยื่อเพิ่มอีกหลายตัว โดยเราจะใส่ ไฮบริทไปวิ่งไล่เตะตูดเกตเตอร์ ที่แม้ขวานจะแรงแต่เบ๊มันไม่คริ รวมไปถึง BigO ที่ถ้าเราโชคดีเจอสาย 20 ลุกนี่ก็หวานหมู หรือสายเบ๊ก็ไม่น่ากลัวเพราะท่ามันไม่แม่น แม้เกราะจะหนา สปีด 4 แต่เราไซส์ S เกราะหนา ถ้าไม่ซวยโดนคริรัวๆ ก็กินได้ค่อนข้างเนียน ตัวต่อมาที่ผมกินก็คงจะเป็น โกโชกุน และโซล่า แต่ 2 ตัวนี้ต้องอาศัยดวงหน่อยเหมือนกัน เพราะท่าเบ๊มันไม่แย่ คริหนักเหมือนกัน ถ้าซวยก็คริรัวๆ ร่วงได้ครับ แต่ถ้าหมัดเราหนักพอ ก็ต่อยเค้าตายก่อนแน่นอน
       มีอีกทางเลือกสำหรับคนชอบอะไรแปลกใหม่ ถ้ามี sp 45 หรือ 3 flash เราก็เพิ่มเหยื่อจำพวกหุ่นกระสุนไม่เยอะ ที่ไม่มีชาร์จหรือออโต้ เช่น เวิกบวย คิวเบเร่ หรือ ไวซ์ ได้ ถ้ากลัวเค้าจะชาร์ปยัด ก็วางรีแพร์เทิร์น 2 3 แล้วแฟลช เทิร์นที่เหลือก็ไม่ว่ากัน (จริงๆ sp 30 ก้ไปได้แล้วแต่ยังเสี่ยงอยู่นะครับ)
       ก่อนถึงวันบิทนักบิน 2 วัน ควรเช็คพื้นที่เราและจีคตัวอื่นด้วยนะครับ เพราะว่าเราต้องบิทนักบินแล้ว ถ้าพลาดแล้วโอกาสไปรอดมีน้อยมากทีเดียว ดังนั้น เก็บเงินให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สำหรับผมถ้ามีจีคมากกว่า 1 ตัว และพท. ไล่เลี่ยกันผมว่าชิบะ ทะลุ 1m + แน่นอน ในซีที่ผมเล่น ผมเก็บเงินไว้ 1.5 ล้าน เพื่อความชัวร์  :train: :train:

      stat ก่อนบิทนักบิน วันที่ 6
      HP 19428
      EN 170 อัพทำเตี่ย
      SPD ราวๆ 85-90
      Armor 1712
      หมัดดินระเบิด 3110
     
      WEEK 2

      ทริกในการบิทนักบินนะครับ วันก่อนบิทนักบิน แนะนำให้ออกตีประมาณ 3 ทุ่มหรือน้อยกว่า หลังจากเราได้นักบินเราจะออกล่าเหยื่อทันที (ถ้าไม่ดรามามากก็ 3 ทุ่มแน่นอน) สำหรับการบิทก็ให้ดูทีท่าของคู่แข่งเราถ้าเค้าเปิดมาก่อน เราก็ยัดทับไปตามงบเราเลยฮะ อย่างตอนผมนี่ ผมยัดไป 1ล้านเลย เพราะเราต้องการได้นักบินก่อนคนอื่น เพื่อเตรียมสอยพวกที่ยังไม่ได้นักบิน และยังบิทกันอยู่  :hehe: (ระวังเจอผี 5 นาทีนะครับ เป็นไปได้ดูให้จบ เช๊คให้แน่นอนก่อน)
       หลังบิทนักบิน ถ้าได้ชิบะ ก็เตรียมตัวติดไอพ่น ลอยขึ้นไปด้านบนได้เลยฮะ (แต่ต้องเลือกเหยื่อดีๆนะฮะ) แต่ถ้าไม่ได้ชิบะ แล้วอยากจะติดท๊อป ผมแนะนำให้ลบตัวไปเล่นตัวใหม่ดีกว่า  :lol: หรือถ้าอยากเล่นชิลๆก็เล่นต่อครับ เล่นเพื่อความสนุกครับอย่าซีเรียส
       หลังได้ชิบะ หมัดแรงขึ้นอีกหน่อย เลือดเยอะขึ้นอีกนิด แม่นขึ้นอีกประมาณนึง แต่ที่มันยอดมากนะซาร่าห์ ก็คือ เราจะได้หลบมาเพิ่มอีก 26 เปอร์เซนต์ !!  :mafia: หลังได้ชิบะถ้าเหลือเงิน แนะนำให้กดสปีดไปให้สุดเลยครับ สัก 120 เลยก็ได้ (ถ้ายังไม่ออกตีเหลือเทิร์นออกตีไว้สัก 100 นิดๆ)
        หลังจากนั้น เราจะเล็งหุ่นกลุ่มเดิมก็ได้ หรือจะเล็งพวกที่ยังไม่ได้นักบิน (ที่มักดรามาเป็นประจำ และ พวกที่พท. เยอะ อ้วนใหญ่ เล็งไว้ๆ) ตัวแรกที่เราจะไป และมักจะอ้วนเสมอ คือ ดันไกโอ เมื่อเรามี ชิบะ บวกกับ สปีด100+ แล้ว เราก็ใส่ไฮเปอร์ ไปซัดมันเลยฮะ อ้วนๆทั้งนั้น แต่ให้เช็คหน้าไพลอทดีๆ ถ้ากิลบาร์ก หลุดออกไปแล้ว ให้ข้ามตัวบนๆไปเลยครับ เพราะมันแม่นมาก  :fear: :fear: ตัวต่อมาที่มักจะอ้วนก็คือพวก 3 ช่าทั้งหลายที่ยังไม่ขึ้นท่าใหญ่ (เกรน เกรท) หวานครับ แฟลชห่างๆก็ชนะสบาย เอาง่ายๆว่าหุ่นใหญ่กินได้เกือบหมดครับ (แต่ไกคิง ที่มีซันชิโร จะติดคอนะครับถ้าสปีดเราน้อย)
         แต่สำหรับผม ถ้าในซีนั้น มีเบรนอ้วนๆ เดธอ้วนๆ หรือ นูอ้วนๆ ที่พวกนี้มักจะดรามานักบิน บิทกันไม่จบไม่สิ้น ผมก็เลือกที่จะไปครับ เพราะเราหลบเก่งขึ้น แฟลชยาว ชาร์ปยาวก็มีลุ้นชนะสัก 70/30 ในวันนี้ถ้าเหยื่อเยอะ แล้วออกตีเทิร์นเหลือ ผมแนะนำตีไปโลด 8 ที!  :train: :train:

        ส่วนหุ่นที่ได้นักบินแล้วเรายังพ่ายแพ้ก็คงหนีไม่พ้นพวกนรกแตก เดิมๆเลยครับ กาโอ + กาย ที่นับวันมันจะถึกทุย หมัดหนักขึ้นทุกวัน ถ้าเค้ากดสปีดมาหนัก ก็ไม่น่าจะสู้ได้ แล้วส่วนมากพวกได้กายไป จะลอยสูงจนอัพเกรดโหดทุกตัว ตัวต่อมาก็ นู+อามุโร เป็นคู่ที่มหาประลัยที่สุดที่เราสู้ด้วยยากมากครับ เพราะมันแม่น + คริ + หลบเก่งสปีด5 คงต้องยอมๆไป จนกว่าเราจะได้แฟลชสัก 4 ที เราก็อาจจะเล่นแผนวางรีแพร แล้วแฟลชหลังๆได้ อีกตัวที่น่ากลัวก็คือ ครอสโบนที่ลอยสูง และได้ซาไบน์มา อันนี้ก็วัดใจเหมือนกันครับ เพราะท่าแรง คริ และซาไบน์มันแม่นฉิบ  :train: ผ่านจาก 2-3 วันแรกไปก็จะมี มาสเตอร์ที่ได้เอเชียอีกตัวที่อาจจะมายิงเรา 2 นัดตายได้ จงระวังไว้ให้ดี  :fear: ส่วนแมลงถ้าเจอตัวมีโชก็วัดใจครับ ชาร์ปยาวสู้ก็สูสี แต่ผมเชื่อว่าเราชนะ  :lol: เดธ+ดูโอ ก็เช่นเดียวกัน ส่วนยูเบรน หุ่นยอดนิยม ต้องระวังด้วยเพราะท่ามันไม่แม่น ไม่คริมาก แต่แรงจับใจ  :fear: อีกตัวก็ไซบัส ที่ตอนนี้เรายังข่มความได้เปรียบ จนกว่าเค้าจะกดท่าใหญ่ครับ

        หลังจากช่วงบิทนักบินผ่านไป เหยื่อที่ไปได้ก็เน้นหุ่นใหญ่ก่อนเลยครับ ถ้าไม่มีหุ่นใหญ่ด้านบนแล้วก็คงต้องวัดใจกับพวกหุ่นอื่นๆ แล้วแต่สถานการณ์ การอัพเกรดต่อจากนี้ เน้นกด สปีด เบ๊ ส่วนเลือดเริ่มกดไว้บ้างก็ดีครับ เพราะหลายๆตัวท่าเริ่มแรงกันแล้ว

       stat หลังจบวีค 2 รวมชิบะแล้ว
        HP 45707
        EN กดทำมะเขือ?
        Armor ราวๆ 2000นิดๆ
        Spd ราวๆ 150-170
        หมัดระเบิด 5370

      WEEK 3


        stat ของผมด้านบนนี้ เป็น stat ที่ผมลอยค่อนข้างสูง (10000+ acre) ทำให้มีเงินมากดอัพเกรดเรื่อยๆ และเงินเพิ่มตลอด แนะนำว่าถ้ามาถึงขั้นนี้แล้ว ให้อัพเกรด HP ให้ได้มากที่สุด ส่วนสปีดให้ดูเหยื่อเป็นหลัก ถ้ารอบตัวไม่มีหุ่นสปีดเยอะ เราก็กดไว้สัก 150 แต่ถ้ามีหุ่นสปีดเยอะ แนะนำให้กดเรื่อยๆ ราวๆ 180-200 ครับ ก็น่าจะพอ และเก็บเงินให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะหลังจบวีคนี้ หุ่นใหญ่จะเริ่มยิงกันเละเทะแล้ว เราจำเป็นต้องอัพเกรดให้ได้มากที่สุด
        ในซีซันนี้ จุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ผมลอยได้แบบโชคช่วย นั่นก็คือ ไม่มีใครรู้ (ยกเว้นกาโอ 2 ตัว นูเกย์เอวี) ว่าผมไม่กดหมัดระเบิดต่อเลย เนื่องจากการชั่งใจ เรื่องของการเปลี่ยนเบ๊หลังจากอีโว อย่างที่บอกไปแต่ต้นครับว่า จีคนั้น จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเบ๊ จากท่า Knuckle Bomber เป็น Jeeg Lancer หลังอีโว ทำให้ผมตัดสินใจไม่กดหมัดระเบิดต่อ เพราะว่ามันเปลืองเทิร์น ! (คำแนะนำโดย ดาลองกะทะ  :mafia:)
ผมหันมารัวสปีด และเลือดให้มากที่สุด เพื่อเอาตัวรอด ซึ่งว่ากันตามจริงแล้ว การที่เบ๊เราเบามาก เรามีโอกาสแพ้หุ่นถึก ฮีลๆ ลากไปยิง อย่าง กรุนกรัส ไรดีน โกโชกุน ฯลฯ ค่อนข้างมาก ถ้าเค้ารู้ตัวและมาหาเรา ในวันแรกเราจะชนะได้ก่อน ด้วยเลือดที่เค้าคาดไม่ถึง  :hehe: แต่หลังจากนั้นเราก็จะโดนลากไปยิงเทินที่เท่าไหร่ไม่รู้ จนดับอนาถ และก็จะมาทุกวัน  :cry: :cry:  :cry2: :cry2:
       
        stat หลังจบวีค 3 รวมชิบะ(ยังไม่ได้อีโวเพราะวินไม่ถึง มองไม่เห็นใคร  :fear:)
        HP 67626
        EN กดทำเห้ไรละ?
        Armor ราวๆ 2160
        Spd ราวๆ 200
        หมัดระเบิด 5370 เท่าเดิมเป๊ะ!

     WEEK 4
     
       เข้าสู้วีคที่ 4 วีคนี้คงจะเป็นวีคสุดท้ายที่ผมจะเนียนหลอกตาได้แล้ว ต่อจากนี้ก็เตรียมรับกรรมจากการหลอกตาชาวบ้านซะที  :fear:
       แต่ด้วยความโชคดีของผม ที่ก็ยังไม่มีใครรู้ และพื้นที่ที่ทำได้ในตอนนั้นคือ 20k+ ทำให้ด้านล่างมองไม่เห็น ขึ้นมาตีไม่ได้เพราะช่องว่างคะแนน ส่วนกาโอ 2 ตัวก็ทิ้งกันจากลาไม่ยอมมาหา  :fear: ทั้งๆที่ชนะผมได้สบาย ทำให้ตอนนั้นผมเตรียมตัวเก็บวินทุกเม็ด อัพเกรดทุกอณูของหุ่น กดเลือด รัวสปีด ให้หนักที่สุด เพื่อที่ว่าหลังอีโวจะได้กดแต่เบ๊ให้หนักอย่างเดียว
       หุ่นที่สู้ด้วยตอนนี้ก็คงไม่พ้นเจ้าเดิมๆ กาโอ 2 ตัว นูเอวีเกย์ ที่รัวสปีดซะผมตกใจ แต่ก็ยังไม่ขาด ทำให้ยังพอมีทางสู้โดยการอุด 12 ลูกให้ได้ นอกจากนั้นก็จะมีไซบัส ดันไกโอมาหาเรื่อยๆ ซึ่งก็ยังพอกันได้ เพราะ 2 ตัวนี้มีแต่ชาร์ป แต่ก็มีบ้างที่พ่ายแพ้แต่ไม่เสียหายมากนัก
        วีคนี้ไม่มีไรมากเลยครับ ช่วงแรก นอนตบยุง อัพเกรดทุกกระเบียดเทิร์น เลือดเลือด สปีดสปีด เท่านั้น แต่หลังจาก 4 วันผ่านไป ก็เริ่มมีหุ่นปีศาสรู้อยากมาลองความท้าทาย นั่นก็คือ ไรดีนเสี่ยปะกอน และ กรุนกรัสทีระไน ซึ่งวันแรก ก็จ้อนกลับไปพร้อมกับอุทาน 2 ประโยคดังๆว่า "เลือดเยอะชิหาย"และอีกประโยคว่า "รู้งี้กุไปหาตั้งนานแล้ว"  :fear: :fear: และหลังจากนั้นจนจบซี เค้าก็มาหาเราทุกวัน... T_T T_T นอกจาก 2 เมพนี้แล้วก็มีมาสเตอร์สายเบ๊ เกราะหนา ท่าใหญ่แรงควายมาอีกตัว ด้วยเลือดที่เยอะเกราะหนา เบ๊ผมก็เบาหวิว ทำให้โดนแด๊กรัวๆทุกวัน หุ่นที่ยัดแรงทุกตัวจะวิ่งเข้ามาให้คุณทดลองตั้งรับ ซึ่งจะแอ่นอกด้วยเลือดที่เรากดไว้ หรือจะแฟลชหลบก็ตามแต่ใจต้องการ ช่วงนี้ทำได้แค่เพียงออกตีเพื่อเก็บวินทีละนิดๆ เพื่ออีโวให้เร็วที่สุด เพราะทางเดียวที่จะอยู่รอด คือการอีโวและกดเบ๊ให้แรงที่สุดเพื่อบีบเทิร์นการลากของศัตรูให้แคบลงมากที่สุด แต่ทุกๆวินที่ได้มามันช่างยากลำบากซะเหลือเกิน ด้วยเบ๊ที่เบาระดับเคาะกบาลใครไม่ตาย และหุ่นที่มองเห็นก็น้อยซะเหลือเกิน กำใจทนไปเรื่อยๆ  จนประคองการจบวีคด้วยพท. ไม่ถึงหมื่นเป็นครั้งแรก  :fear:  :fear:
        แต่นับเป็นความโชคดีของผมที่จังหวะถูกสอยนั้น เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลงมาหาเก็บวินเพื่ออีโวพอดี เพราะผมได้เก็บเงินเอาไว้แล้ว 20 ล้าน เพื่อความอยู่รอดในช่วงท้ายซี...  :train: :train:

        อ้อ ช่วงก่อนอีโวสักประมาณ 110-115 วิน อย่าลืมกดเบ๊ท่า 25 นัด ขึ้นมาไว้ด้วยนะครับ แต่อย่าเพิ่งแซงท่าเบ๊หมัดระเบิด เพราะหลังจากอีโวเราจะกดรัวๆแล้ว เอามาเตรียมไว้ก่อน  :hehe: :hehe:

      stat หลังจบวีค 4 รวมชิบะ
      HP 80466
      EN ....ช่างหัวมันเท๊อะ
      Armor ราวๆ 2500
      Spd ราวๆ 250
      หมัดระเบิด 5594 เพิ่มขึ้นไม่ใช่เพราะอัพเกรด แต่ชิบะมันเก่งขึ้น  :lol:

      WEEK 5
 
      เริ่มต้นวีคมา ในที่สุดความพยายามที่ไม่กดเบ๊มาตลอด 5 วีคก็สำเร็จ เราได้อีโวแล้วววววว!!!  :saab: :saab: :saab: หลังจากอีโว ทำให้เบ๊รองของเรามันจะแรงขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ตอนนี้มีเทิร์นเท่าไหร่กดไปเลยฮะ เบ๊ล้วนๆ เพราะสปีดและเลือดที่เราบรรจงกดมามันมาได้ในระดับที่ทนรับไหวแล้ว กดมันเข้าไปครับ (จริงๆตอนแรกผมชั่งใจกับการจะปล่อยเทิร์นล้นเพื่อกู้เอามากดเบ๊ทีเดียว แต่ไม่ทำเพราะว่าระหว่างนั้นผมใช้เทิร์นหมดไปกับการกดเลือดและสปีดไปหมดแล้ว)
      หลังจากเบ๊เราแรงขึ้นมา หุ่นที่เคยลากเราไปยิงไกลๆก็เริ่มอกสั่นขวัญหาย ไปเรื่อยๆ แต่ช่วงแรกก็ทำใจไปก่อน เพราะมันกดไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่ หุ่นที่เรายังพอสู้ได้ก็คือ กาโอ (ที่เค้าไม่ยอมกดสปีดและกำลังขึ้นท่าใหญ่หลังอีโว เราก็ซัดด้วย heal heal flash fash ก็ชนะแล้ว) ส่วนนู ตอนนี้สปีดเค้าเริ่มทิ้งห่างเราไปไกลแล้ว กำใจไป ส่วนกรุนกรัสกับไรดีน ก็ยังมากินเราทุกวันสม่ำเสมอ  :fear: :fear:

      stat หลังจบวีค 5 รวมชิบะ
      HP 82000 กว่าๆ (ไม่ได้กดเลย)
      EN ....ช่างแม่ม
      Armor ราวๆ 2800 กดเล่นเวลาเติมเลือด
      Spd  272  เลิกกดถาวร
      Jeeg Lancer  15000 โดยประมาณ

       หลังจากวีคที่ 6 ไป ต้องใช้ความคิดและความสามารถในการตั้งแผนสูงมากๆและเครียดสุดๆ เพราะหุ่นที่เราชนะ เราก็ชนะแบบชิลๆ ส่วนหุ่นที่แพ้ ก็แทบจะต้องเดาเทิร์นแฟลชนิวไทป์ไม่งั้นก็แพ้ ผมก็ยังรัวเบ๊ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้บีบเทินการต่อสู้จากหุ่นฮีลให้แคบลง ซึ่งกะเอาไว้ว่า รวมชิบะราวๆ 18.5k ขึ้นไป เพื่อให้เรจยัดใส่หุ่นเรียลส่วนมาก 2 ทีตาย และหุ่นใหญ่ 3 ที เราจะกันบ้านได้ง่ายขึ้นมาก ยิ่งเบ๊แรงเรายิ่งได้เปรียบ แผนก็อยู่ที่ว่าจะแฟลชหลบ ฮีลอุด หรือยัดสวน หรือเอา 3 อย่างมาทำจับฉ่ายก็น่าสนใจดี  :lol: หุ่นตัวนึงที่เริ่มมาหาผมในวีคนี้และกำลังจะสู้ลำบาก นั่นก็คือ Z กันดั้ม ของ เจ็ดสีนั่นเอง  เพราะด้วยความแรงของปืนที่ยิงผม 2 นัดตาย โอเวอร์มิได้ มีเฟรนลากไปยิงเทิร์นไหนไม่รู้ และ sp ที่เยอะมากจากการฟาร์มมิราเคิลด้านล่างมานาน ในช่วงแรกที่เบ๊ผมยังต่อย 2 ทีตาย ก็ยังพอเดาเทิร์นแฟลชได้ ทำให้โอกาสกันได้ช่วงนี้ยังสูงอยู่ราวๆ 60/40 ส่วนไดเซนก้า ทีระไน ปล่อยผ่านไป เพราะไม่มีทางชนะนอกจากเดาแฟลชนิวไทป์  :fear: และอีกตัวที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ กุเรนที่อีโวร่างสุดท้ายมา ทำให้สปีด ท่า แรงขึ้นมาก และด้วยความที่เป็นหุ่นมี love + charge หลังจากช่วงแรกผมค่อนข้างได้เปรียบ แต่หลังจากวีคนี้ไป โอกาสชนะค่อยๆลดลงจนแทบไม่ชนะเรียบร้อยแล้ว...
       ในวีคนี้ มีเหยื่ออ้วนๆเพิ่มมาอีก 2-3 ตัว นั่นก็คือ เสือและ ไวซ์ กะทะ  :lol: :lol: เนื่องจากสองตัวนี้เป็นอเวค ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องพึ่งโมแรล ดังนั้นการจับเวลาต่อยจึงสำคัญมากเพราะบ้านอ้วนเหลือเกิน เอาสตรองลักไปลงให้หมด โดยเฉพาะดาลองกะทะนี่ต้องจัดหนัก  :gun: :gun: :drool: ในเคสของเสือนั้น อย่างที่ผมบอก แม้เสือจะยื้อเก่งแต่ถ้าอัพเกรดแตกต่างกันมาก เราก็จะได้เปรียบมาก ยิ่งเรามี heal ด้วยแล้ว แทบไม่มีแพ้ auto ยัด 2 ชุดตาย ก็สบายแฮ

        stat หลังจบวีค 6 รวมชิบะ
      HP ราวๆ 85000
      EN ....ช่างพ้องงง
      Armor 3120
      Spd  272
      Jeeg Lancer  ราวๆ 18500

      เข้าสู้วีคที่ 7 วีคนี้ก็ไม่มีอะไรแตกต่างจากวีคที่แล้ว หุ่นที่แพ้ก็แพ้เหมือนเดิม แถมแพ้มากกว่าเดิม แล้วเหยื่อหน้าเดิมๆก็ค่อยๆล้มหายตายจากไป แต่อย่างที่เกริ่นไปแล้วในช่วงวีคที่แล้ว โอกาสชนะ Z กันดั้มของ เจ็ดมีน้อยลงเรื่อยๆ ในตอนนี้เราไม่สามารถเดาเทิร์นได้แล้วว่า เจ็ดจะยิงเทิร์นไหน และเบ๊ต่อย 2 ทีไม่ตาย นั่นคือหายนะ เพราะ Z มันมี มิ!!  :fear: :fear:
      และอีกหนึ่งหุ่นยอดนิยมที่กำลังบินสูงขึ้นมาเรื่อยๆ นั่นก็คือ สไตร์ค ของคาดาซ ก็ลอยมาอยู่ในระยะแล้ว ด้วยความอยากรู้อยากเห็น จึงไปลองของ และจ้อนกลับมา 2 ครั้ง เหมือนไปเปิดประเด็น หลังจากนั้นมาเกือบทุกวัน sp ก็เยอะ ค่อนข้างต้องเดาใจอย่างมาก...แหกทีก็... :fear: :fear:
      ข่าวร้ายมาเยือนเมื่อ ไวซ์กะทะดาลองติดสอบ จึงปล่อยตัวไม่เล่น ทำให้เหยื่อหายไป ประกอบกับ เสือก็เล่นๆหยุดๆ ทำให้ไม่อ้วนเหมือนเคย  :fear: :fear: ตอนนี้กุเรนกับไดเซนก้า ก็สู้ไม่ได้อย่างถาวร  :fear: รวมทั้งเกตเตอร์ที่ไม่เคยประมือกันก็เริ่มมาทุกวัน และเริ่มจะสู้ไม่ได้แล้วเพราะเลือดเค้าเยอะ + มีเลิฟ อนาถจิต  T_T  สรุปบ้านมี 5 รู ก็แตกมันทั้ง 5 รูเลย โอ้วเย้  :lol:
      แต่ก็ยังมีข่าวดี ที่กาโอตัวบนไปเมืองนอก ปล่อยตัวทิ้ง ทำให้สบายใจไปอีกเปลาะหนึ่ง ในขณะที่กาโออีกตัวดูเหมือนจะไม่ค่อยมีเวลา จึงไม่ค่อยแก้แผนเท่าไหร่ (แต่กาโอตัวบนนี่ไม่เทิร์นหุ่นแต่แผนเปลี่ยนเรื่อยๆ หลังๆจึงไม่อยากไป เสียว  :hehe:)
      เนื่องจากซีนี้ผมต้องการเก็บ achievement กดเลือด 100 ที และเพื่อการกันบ้านด้วย heal อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะท่ายัดของหุ่นใหญ่แต่ละตัวก็ 30k ++ กันแล้ว ดังนั้นผมจึงใช้เวลากดเลือดอย่างหนัก ซึ่งใช้เทิร์นเยอะมาก  :fear: :fear: แต่ก็ต้องกดต่อไป
     
        stat หลังจบวีค 7 รวมชิบะ
      HP ราวๆ 102000
      EN ....เริ่มชายตามองและกดอัพเกรดเพื่อเอาคะแนน  :lol:
      Armor ราวๆ 3500
      Spd  272 เท่าเดิม
      Jeeg Lancer  ราวๆ 18500

      WEEK 8
     
       วีคสุดท้ายมาถึง กับการต่อสู้อันยาวนาว ตอนนี้เหยื่อที่กินอยู่ตลอดอย่าง ไกคิง ก็เริ่มกดท่าแรงขึ้น ขัดขืนเราเรื่อยๆ ถ้าเดาผิดก็จ้อนได้ง่ายๆ หุ่นที่ยังกินได้เรื่อยๆ แต่มองไม่ค่อยเห็นก็คือ มังกร ไซบัส กาโอตัวรอง ส่วนที่เหลือก็วัดใจกันไป เดาผิดซะส่วนมาก นานๆทีจะขัดขืนได้ที  :fear: ในขณะที่การอัพเกรดก็ยังกดเลือดไปจนครบ 100 ที และหันมากดเบ๊ต่ออีกหน่อย จากนั้นก็เทการอัพเกรดทั้งหมดไปลงที่ท่าที่ไม่ได้ใช้ EN เกราะ เพื่อเอาคะแนนอัพเกรด ประทังชีวิตตอนท้ายซี ให้อยู่อันดับที่ดีที่สุด
       
        Stat ตอนท้ายซี รวมชิบะ ดูในรูปเลยฮะ

     

        จากการเล่นจีคซีนี้ ทำให้รู้ว่า การจะเล่นให้ติดท๊อป จำเป็นต้องลอยตั้งแต่หลังได้ชิบะ (หลังบิทนักบินรอบแรก) และทำพื้นที่ให้ได้มากที่สุดในช่วงแรก เพื่อตักตวงเงิน อัพเกรด ให้พร้อม เพื่อประคองตัวช่วงวีคกลางๆ จนถึงปลาย ซีนี้ต้องบอกว่าผมโชคดีหลายอย่างทำให้อยู่รอดมาได้จนถึงวันสุดท้าย แต่ก็ถือว่าเหนื่อยเอาการเหมือนกันครับ  :train: :train:
        สรุป ถ้าคุณชอบหุ่นยื้อที่เล่นง่ายกว่าเดธฯ และต้องการจะฝึกการใช้ heal + flash ให้เก่ง แนะนำให้มาจับจีคครับ สนุกแน่นอน แต่ถ้าหากว่าชอบความโหด ตะบี้ตะบันยิง ก็ขอให้ข้ามไปเล่นตัวอื่นจะดีกว่า

        ขอบคุณเจ้าหนี้ทุกท่าน ลูกหนี้ทุกคน และ ผู้อ่านที่ติดตามอ่านจนจบนะครับ ไม่รู้จะเขียนยาวไปทำไม แต่ก็เขียนแล้วเพลินดี หวังว่าอ่านแล้วจะเพลินนะครับ ถ้าหากมีผิดพลาดประการใด สามารถบอกได้ตลอดในแชทบอร์ด และถ้าบางประโยคจะไปกระทบทำให้ใครไม่พอใจก็ขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับผม พบกันซีหน้า โอ้วเย้  :train: :train:
« Last Edit: October 31, 2012, 12:12:34 AM by Supparuj »

Offline Teeranai

 • GT Members
 • D-rank Pilot
 • *
 • Posts: 48
 • Awards Level >= 145 Upgrade weapon 100 times or more Turn used >= 15000 Win >= 300
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 100
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #2 on: October 30, 2012, 10:57:27 PM »
เจิมคับ จีคปีศาจ  :ah:

Offline Supparuj

 • D-rank Pilot
 • *
 • Posts: 28
 • Awards Win >= 400 Credit >= 10 million [Win >= 200] and [Ratio >= 66%] Base >= 39 Write a decent guide Level >= 145 Upgrade HP 100 times or more [Win >= 77] and [Ratio >= 77%] Champion of Principality of Zeon Win the game as DragonerMachine Win >= 300 Turn used >= 15000 Upgrade weapon 100 times or more
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 665
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #3 on: October 30, 2012, 11:01:34 PM »
ทีระไน ปีศาส  :fear: :fear: :fear: เจ้าหนี้รายแรก  :fear: :fear:

Offline ทาสบูดโกงไพ่ยังสลาฟรัวๆ

 • We are electric
 • GT Extreme
 • B-rank Pilot
 • *
 • Posts: 249
 • Jamming Pilot
 • Awards [Lose = Win] and [Win >= 50] Upgrade EN 100 times or more Base = 1 and turn used >= 2500 Win >= 300 Turn used >= 15000 [Lose > Win] and [Win >= 100]
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 55
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #4 on: October 30, 2012, 11:02:00 PM »
มาเก็บข้อมูล  :train:

Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #5 on: October 31, 2012, 01:17:23 AM »
เยะเข้ เขียนยาวชิป ไว้ค่อยอ่าน เยอะจัด - -*

Offline AVปี้ผู้ชายเท่านั้น

 • GT Extreme
 • B-rank Pilot
 • *
 • Posts: 132
 • Awards Write a decent guide Base = 1 and turn used >= 2500 Upgrade speed 100 times or more Win >= 300 Turn used >= 15000
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 75
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #6 on: October 31, 2012, 01:18:08 AM »
ชอบมาสอยบ้านหนู  :fear:

Offline Supparuj

 • D-rank Pilot
 • *
 • Posts: 28
 • Awards Win >= 400 Credit >= 10 million [Win >= 200] and [Ratio >= 66%] Base >= 39 Write a decent guide Level >= 145 Upgrade HP 100 times or more [Win >= 77] and [Ratio >= 77%] Champion of Principality of Zeon Win the game as DragonerMachine Win >= 300 Turn used >= 15000 Upgrade weapon 100 times or more
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 665
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #7 on: October 31, 2012, 01:31:01 AM »
เอวีเกย์ก็สอยบ้านผมเยอะนะ  :fear: :fear:

Offline nanasuyoru

 • หน่วยทับถมมืออาชีพ
 • GT Members
 • B-rank Pilot
 • *
 • Posts: 230
 • สะเออะ ระราน ยุแยง ดราม่า
 • Awards Win >= 300 Turn used >= 15000 Level >= 145 Write a decent guide
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 30
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #8 on: October 31, 2012, 03:18:15 AM »
ข้อเสีย 5. หุ่นมันไม่เท่ห์

ขอเสียร้ายแรง ทำให้ไม่คิดจะหยิบมาเล่นเลย  :lol:

Offline PlaymakeR

 • D-rank Pilot
 • *
 • Posts: 45
 • Awards Highest killing blow against Celestial Being Base = 1 and turn used >= 2500 [Lose > Win] and [Win >= 100] [Lose = Win] and [Win >= 50] Upgrade weapon 100 times or more Total Weapon Upgrade >= 180 Upgrade HP 100 times or more Credit >= 10 million Base >= 39 Win >= 400 [Win >= 200] and [Ratio >= 66%] Win the game as Guren Mk-II Level >= 145 Turn used >= 15000 Win >= 300
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 670
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #9 on: October 31, 2012, 11:09:23 AM »
ชอบตรงคำว่า....    นึกว่าฮัลค์ตัวน้อย  .... :lol: :lol:

Offline ข้าคือเสี่ยปะกอน

 • พู
 • B-rank Pilot
 • *
 • Posts: 145
 • Awards [Lose = Win] and [Win >= 50] Total Weapon Upgrade >= 180 [Lose > Win] and [Win >= 100] Upgrade weapon 100 times or more Level >= 145 Win >= 300 Write a decent guide Upgrade EN 100 times or more Turn used >= 15000
  • View Profile
  • Awards
 • Achievement Points: 160
Re: Season 18 : Jeeg : OdengYa <Supparuj>
« Reply #10 on: November 01, 2012, 12:15:48 AM »
บอกได้แค่ว่าสู้ไม่ค่อยได้อะ  :fear: